Vườn quốc gia Phú Quốc

 Nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa phận các xã: Bãi Thơm, Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vườn quốc gia Phú Quốc với tổng diện tích trên 31.422ha,  được chia thành 3 phân khu chức năng, đó là: phân khu canh giữ nghiêm nhặt, phân khu hồi phục sinh thái và phân khu hành chính – dịch vụ – Học hỏi khoa học. Hệ thực vật ở Vườn quốc gia Phú Quốc khá phong phú. Thảm thực vật ở đây cốt tử là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lượng lên tới vài trăm loài , bao gồm: các loài cây đại mộ, các loài phong lan quý, các loài thảo dược quý.
Vườn quốc gia Phú Quốc đã cuốn hút nhiều khách đi Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm. Nhờ cảnh đẹp thiên nhiên và những bãi biển hoang sơ, thêm nữa Phú Quốc rất có tiềm năng về du lịch sinh thái nhiều khách du lịch đã chọn  Đến với Vườn nhà nước Phú Quốc, du khách đã đến với môi trường du lịch sinh thái quyến rũ. Chinh phục và khám phá đỉnh Núi Chúa ở độ cao 565m – được coi là nóc nhà của Phú Quốc, trên Mạch núi Hàm Ninh. Đứng trên đỉnh Núi Chúa, du khách có thể cảm nhận niềm vui thắng lợi và ngắm nhìn không gian minh mông, bao la và rộng lớn, quang cảnh đầy thơm lựng, trữ tình của thiên nhiên. Từ đây nhìn xuống, Vườn quốc gia trông giống như một bức tranh thủy mặc: pha lẫn trong màu xanh sẫm của lá rừng , màu xanh ngọc lam của biển cả là những sắc hồng, sắc tím của các loài hoa sim, hoa mua, đặc biệt là sắc vẻ đan tươi của loài hoa hải đường – một loài hoa đặc trưng ở Phú Quốc.
Du lịch Phú Quốc , khách du lịch có thể chẳng những được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ mà xinh đẹp, thưởng thức các món ăn tuyệt vời, nghỉ ngơi tại các khu resort hiện đại dài ngày ở Phú quốc 4 ngày 3 đêm tại Song Xanh resort, Blue Sea resort … đầy đủ và tiện nghi.
Phú Quốc thật sự là điểm đến đáng nhớ. Những con người thân thiện và lịch sự , chân chất và hồn hậu. Từ bác xe ôm nhã tới người chủ hàng ăn nhiệt tình dẫn khách đi chọn thuỷ sản. Những đứa trẻ nơi đây cũng thật dễ thương. Phú Quốc xứng danh đảo Ngọc – Ngọc về thiên nhiên trù phú tặng thưởng nơi này , núi rừng , sông suối , biển cả hòa quyện, và Ngọc trong chính mỗi tâm hồn của người dân Phú Quốc .