Vitamin tổng hợp đối với mẹ bầu có thực sự quan trọng?

Trong khoảng thời gian mang bầu chín tháng mười ngày, rất nhiều các chị em đã tìm đến thực phẩm chức năn viên uống Vitamin tổng hợp để nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, vẫn có một số mẹ bầu nghi ngờ về công dụng của loại vitamin này. Vậy Vitamin tổng hợp là gì? Nó có tác dụng gì? Nó có cần thiết đối với bà bầu hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Chiaki để tìm được câu trả lời chính xác nhất. 
Vitamin tổng hợp là gì?
Vitamin tổng hợp là một loại thực phẩm chức năng bao gồm rất nhiều các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: sắt, kẽm, canxi, magie, acid folic,  DHA, EPA và Omega 3, các nhóm vitamin và khoáng chất quan trong. 
Vitamin tổng hợp có tác dụng gì? Nó có cần thiết đối với mẹ bầu hay không?
Nhiều mẹ bầu luôn có quan niệm bổ sung các chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm tươi sống hàng ngày là tốt nhất. Vì vậy mà trong thai kì, thay vì việc bổ sung vitamin toongr hợp bằng loại viên uống này thì các mẹ bầu thường tích cực hơn trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, có một điều các mẹ không hề hay biết đó là tình trạng cơ thể có lúc  không thể hấp thược tối đa lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể từ nguồn thức ăn ấy. Bởi vậy mà cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng , về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 
Đối với viên uống vitamin tổng hợp, đây là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu. Để trả lời câu hỏi vitamin tổng hợp có cần thiết với mẹ bầu hay không thì theo cá chuyên gia, các mẹ nên bổ sung các loại vitamin tổng hợp trong quá trình thai nghén để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Việc mẹ bầu sử dụng vitamin tổng hợp sẽ có tác dụng giúp mẹ bầu luôn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong suốt thai kì. Không chỉ vậy, nó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ, tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi, đồng thời giúp hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não thai nhi, phòng ngừa rủi ro dị tật bẩm sinh cho thai nhi và đảm bảo cho mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh nhất.
Thời điểm vàng cho mẹ bầu bổ sung Vitamin tổng hợp để đạt hiệu quả tối ưu là khoảng thời gian ngay từ trước khi mang thai, khi mang thai và khi cho con bú bởi lẽ như đã liệt kê ở trên, dù bạn có bổ sung bằng một chế độ ăn uống khoa học thì cơ thể vẫn rất có thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của cả mẹ và bé. 

▷ Có thể bạn quan tâm::

Vitamin tổng hợp prenatal dha bổ sung 23 vitamin & khoáng chất thiết yếu cho mẹ và DHA cho bé, giúp hỗ trợ phát triển mắt và trí não ở trẻ nhỏ, giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tủy sống, bổ sung vitamin cho bà bầu giúp thúc đẩy quá trình phục hồi của mẹ sau khi sinh.