Thịt ức bò bỏ lò với cải bắp

Nguyên liệu:
Thịt ức bò: 1kg
Hành củ thái nhỏ: 1/2 chén
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 2 nhánh
Rau thơm: 2 mớ
1 mớ cải bắp bỏ lõi, thái lát mỏng nhưng to bản
Tương mù tạt: 1/2 chén
Nước đường trắng trộn bột mì rồi khuấy đều: 1 chén
Chế biến:
Cho thịt vào xoong, thêm hành, tỏi, rau thơm và đủ lượng nước ngập miếng thịt. Đậy vung, luộc chín thịt. Giảm lửa tới mức trung bình, đun trong vòng 1 tiếng. Trút nước, vớt thịt ra đĩa, bỏ rau.
Trút sang xoong khác, thêm nước lã ngập thịt và tiếp tục đun nhỏ lửa từ 2 đến 3 tiếng cho tới khi thịt chín nhừ. Vớt thịt chuyển sang khay lò vi sóng, thêm cải bắp trộn thêm nước đường trộn bột, mù tạt và rau thơm rồi bỏ lò vi sóng ở nhiệt độ 350oC. Bạn có thể dùng chổi sơn sạch để phết nước đường trộn bột mì lên đều miếng thịt.
Thịt và rau bỏ lò trong vòng 20 phút cho đến khi thịt mềm, cứ khoảng 5 phút bạn lại bỏ thịt ra dùng chổi sơn phết nước đường trộn bột mì lên miếng thịt.
Vớt thịt ra đĩa, dùng dĩa hoặc dao cắt thành những lát thịt mỏng ăn cùng với cải bắp sẽ rất lạ và ngon.
Bạn có thể pha chút gia vị vắt nước cốt chanh để chấm tạo vị chua, mặn ngọt cho thịt.
Súp rau thịt bò
Nguyên liệu:
Xúp đầy dầu thực vật: 3 thìa
Hành củ thái nhỏ: 1/2 chén
Cà rốt cắt miếng vuông nhỏ: 1/2 chén
Cần tây cắt nhỏ: 1/2 chén
Khoai tây cắt miếng vuông nhỏ: 1/2 chén
Nước luộc thịt bò: 1 tô
Nước sốt bò: 200gr (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị)
Lá húng rửa sạch để khô: 50gr
Gia vị, hạt tiêu
Chế biến:
Đun nóng xoong dầu thực vật, thêm hành phi thơm, tiếp đến là cà rốt và cần tây. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp này mềm và khô sắt lại.
Trút nước luộc thịt bò vào xoong. Đun tới khi nước sôi, tiếp tục cho các thành phần còn lại vào, nêm gia vị và khuấy đều. Để nhỏ lửa từ 30-40 phút cho đến khi khoai nhừ, mềm. Khuấy đều trước khi trút ra tô. Rắc thêm hạt tiêu vào rồi ăn nóng.
Lưu ý:
Khoai tây trước khi chế biến phải được để ở nơi khô ráo, tránh không để gần củ hành vì khoai tây sẽ hút mùi thơm của hành.
Cá hồi chiên pho mát và sữa
Nguyên liệu:
Dầu thực vật: 1 muôi
Cá hồi to: 4 khúc
Sữa tách béo: 1 cốc
Pho mát: 1/ 2 khoanh
Dưa chuột cắt lát mỏng: 1 quả
1/2 mớ thìa là rửa sạch để khô, cắt ngắn
Chế biến:
Đun nóng chảo dầu thực vật, trút cá vào chiên, để lửa ở mức trung bình. 5 phút bạn lật mặt cá một lần đến khi cá chín vàng, thịt cá phân nhánh rõ ràng, trút ra đĩa.
Cho sữa và pho mát vào chảo đun, trộn đều hỗn hợp đến khi sôi. Tiếp tục cho cá hồi vừa rán vào chảo, đun trong vòng 2 phút đến khi hỗn hợp ngấm đều vào cá. Cuối cùng cho rau thìa là và dưa chuột vào đảo qua rồi bắc ra dĩa ăn nóng.