Tắm nắng

Hỏi: “Có cách nào để giữ được làn da rám nắng lâu hơn ?”
Trả lời: Da của bạn đặc biệt khô sau khi tắm nắng và vì thế nó mau làm mất các lớp tế bào cũ. Bạn có thể giữ màu da rám nắng lâu còn ẩm để có hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có thể bôi lên một lớp kem màu da.
Massage mặt:
Hỏi: “Tôi có đi massage ở thẩm mỹ viện và tôi muốn thực hiện cách massage đó ở nhà được không ?”
Trả lời: Được, cũng giống như các phần khác của cơ thể, mặt của bạn sẽ tốt hơn sau khi massage. Cho vài giọt dầu thực vật vào lòng bàn tay và xoa đều lên mặt và cổ. Phải làm cho da bạn ẩm trước khi bôi dầu và thực hiện các bước sau:
– Dùng đầu ngón tay xoa tròn hướng lên từ cổ đến cằm
– Xoa một bên mặt, sau đó xoa bên kia.
– Bây giờ xoa quanh mũi và xoa lên trán.
– Khi bạn xoa đến trán, dùng một bàn tay xoa ngang từ trái sang phải. Cuối cùng hoàn thành với vài vòng xoa tròn quanh mắt bằng một ngón tay.
Các điểm da căng đỏ:
Hỏi: “Tôi có thể làm gì để giải quyết các điểm da bị căng và đỏ lên ?”
Trả lời: Các điểm bị căng lên là dấu hiệu của việc da đương đầu với sự mở rộng nhanh chóng của lớp mỡ bên dưới bị xé rách do kéo căng quá mức. Hiện tượng này thường xuất hiện ở tuổi dậy thì hoặc giai đoạn mang thai. Các vùng căng da có màu đỏ lúc đầu nhưng sau một thời gian màu đỏ sẽ nhạt dần cho đến khi có màu trắng mờ. Một khi đã xảy ra hiện tượng này thì rất khó phục hồi. Ngoại trừ là bạn phải chờ cho đến khi màu đỏ mờ dần. Vì thế, cách tốt nhất là bạn phải bảo vệ da ngay từ lúc đầu, nhớ giữ ẩm cho da thường xuyên dùng sữa dưỡng thể sau khi tắm và để một lát cho sữa thấm vào da trước khi mặc quần áo. Để che lấp những vết căng đỏ của da một cách tạm thời bạn có thể dùng loại phấn màu da để làm mờ bớt các vết căng.  Da thường và da nhờn vẫn có loại sữa rửa mặt phù hợp và bạn vẫn có thể dùng với nước để rửa mặt.
Các thuật ngữ thông dụng 
Nếu bạn cảm thấy bối rối về các yêu cầu và những thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn, hãy kiểm tra lại công dụng của chúng trong hướng dẫn sử dụng qua các thuật ngữ chuyên dụng về chăm sóc da.
Chống dị ứng
Có nghĩa là mỗi thành phần trong các sản phẩm phải được kiểm tra chính xác, bảo đảm rằng chúng an toàn để sử dụng và giới hạn tối thiểu các rủi ro gây dị ứng.