Nhận thức và sự đảo ngược quá trình lão hóa.

Về mặt này thì sự lão hóa rất giống một kiểu nghiện: Người ta cảm thấy mình vẫn giữ được kiểm soát trong khi thực tế thì hành vi lại đang kiểm soát họ. Nhìn bề ngoài, tôi có thể thấy điều này ở Perry. Ông ta đã tự biến mình thành một người đang chết dưới mắt tôi, và bi kịch là ở chỗ ông ta không thấy mình đang thực hiện điều đó cho chính mình. Nhận thức, một khi đã trở thành có điều kiện, sẽ quy định sự thể hiện của thói quen; sự lặp lại vô thức sẽ củng cố các kiểu phá hoại, và nếu những học hỏi mới không xảy ra thì quán tính sẽ làm suy sụp cơ thể năm này qua năm khác.
Nhận thức và sự đảo ngược quá trình lão hóa.
Khía cạnh hy vọng trong ca của Perry là hầu hết những gì đang xảy ra với ông đều có thể chỉnh lại được bằng cách tạo ra một cách nhận thức mới. Để làm việc này, chúng ta hãy nắm lấy lợi thế của một sự thật là nhận thức bao giờ cũng sinh ra thông tin sinh học. Với một thay đổi, thậm chí rất không đáng kể, của nhận thức thì năng lượng và thông tin cũng sẽ chuyển thành những mẫu mới. Lý do các thói quen cũ mang nặng tính phá hoại là những mô hình mới, những mẫu mới không được phép xuất hiện – Do đó, nhận thức có điều kiện đồng nghĩa với chết từ từ.
Mặt khác, do tăng thêm nhận thức, đưa nó vào một tiêu điểm mới và phá bỏ những mô hình tư duy cũ, thì bạn có thể thay đổi sự lão hóa. Một chứng minh xuất sắc về điều này đã được nhà tâm lý học Ellen Langer và các đồng sự của bà tại Harvard trình bày năm 1979. Họ đã đảo ngược được, một cách hữu hiệu, tuổi sinh học của một nhóm các cụ già bằng một thay đổi đơn giản nhưng thật tài tình về nhận thức. Các đối tượng, tất cả đều ở dưới tuổi 75 hoặc trên, có sức khỏe tốt, yêu cầu được đi nghỉ mát một tuần ở nông thôn. Họ được thông báo trước là sẽ được khám kỹ về thể chất và tinh thần, ngoài ra còn phải chấp nhận một quy định không bình thường là: không được mang theo bất kỳ tờ báo, tạp chí, sách hoặc ảnh gia đình nào có ngày tháng ghi sau năm 1959.
Mục đích của yêu cầu lạ lùng này được thấy ngay khi họ đến nơi nghỉ ngơi – nơi đó được lập ra giống hệt như cuộc sống 20 năm trước. Thay vì những tạp chí năm 1979 thì trên bàn học bày những tờ Life và Saturday Evening Post từ năm 1959.  m nhạc vang lên là những bài của 20 năm trước, và trong khung cảnh hồi tưởng này, các cụ được đề nghị cứ hoàn toàn thoải mái ứng xử cứ như ở thời điểm của năm 1959.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn sửa rửa mặt perfect whip shiseido gồm các thành phần chứa amino collagen và các tinh chất thiên có khả năng tẩy trang, làm giảm mụn, nám, tàn nhang. Sữa rửa mặt Shiseido Perfect whip phù hợp với mọi loại da.