Lô hội

Nước ép từ lá của cây xương rồng thường được dùng làm thành phần dưỡng da bởi vì tính năng bảo vệ, làm mát da và giữ ẩm của nó.
Chất oxy hóa
Các chất chống oxy hóa hoạt động bằng cách gom lại và hấp thu các “gốc tự do” từ da – đó là những phân tử phản ứng cao có thể làm tổn thương da và gây ra lão hóa. Chống oxy hóa tốt là các loại vitamin A, C, E.
Oxy già
Đây là thành phần chung dùng để chống lại các đốm trên da và điều trị các vết thương bởi vì nó nhẹ nhàng làm bong lớp da trên bề mặt và tẩy sạch các nang kết dính lại tạo ra các đốm trên da.
Dầu thực vật cacao
Loại này lấy từ hạt của cây cacao ở vùng khí hậu nhiệt đới. Dầu thực vật cacao là một chất giữ ẩm tuyệt vời, đặc biệt cho da khô.
Collagen
Collagen là một loại vật chất đàn hồi nằm dưới các mô chống đỡ cơ thể và tạo sự co giãn. Các sợi collagen cũ thì ít linh động hơn các sợi collagen mới, đây là một trong những nguyên nhân chính giải thích tại sao da trở nên ít đàn hồi hơn khi lớn tuổi. Collagen là một trong những thành phần phổ biến trong kem dưỡng da.
Xét nghiệm da liễu
Có nghĩa là các sản phẩm này đã được kiểm tra trên một số người để đảm bảo sẽ không gây ra sưng tấy hoặc rát da cho bất kỳ trường hợp nào. Điều này có nghĩa là nó thường phù hợp với da nhạy cảm.
Khi mắc bệnh, trẻ cũng “mắc” không giống người lớn. Cùng một thứ bệnh, cùng do một tác nhân, ở người lớn và trẻ con bệnh cảnh rất khác nhau.
Tẩy các mảng móc
Có nghĩa là tẩy sạch các màng tróc phía trên cùng của các tế bào bề mặt da làm da trông sáng hơn và mịn hơn. Để tẩy sạch các mảng tróc, bạn bôi sữa dưỡng da tẩy các mảng tróc có hạt nhỏ lên vùng da ẩm ướt, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
Elastin
Là các chất xơ nằm dưới lớp da, khá giống với collagen, giúp tạo cho da độ khỏe mạnh và dẻo dai.
Axit trái cây
Còn có tên gọi là AHA viết tắt từ axit alpha-hydroxy. Chúng thường được tìm thấy trong tự nhiên, chẳng hạn như trái cây, sữa chua và rượu. AHA cũng có trong nhiều loại kem dưỡng da mặt bởi vì chúng phá vỡ các lớp bụi bẩn tụ lại trên các tế bào da chết, cho bạn làn da tươi sáng và sạch hơn phía dưới.
Chất giữ ẩm
Các thành phần này thường được tìm thấy trong kem giữ ẩm, vì chúng hoạt động bằng cách tự hấp thu chất ẩm và cũng giữ nước cho bề mặt da.