Kinh nghiệm mua hàng nước ngoài qua mạng

Nhu cầu sử dụng hàng có nguồn gốc nước ngoài của người dân nước ta ngày càng tăng vì nhiều lí do khác nhau và hiện nay thì số lượng hàng do các doanh nghiệp trong nước nhập về phần vì không đủ khả năng cung cấp phần có giá thành quá cao do phải chịu nhiều loại thuế khiến cho người tiêu dùng đổ xô đi mua hàng nước ngoài bằng cách đặt qua mạng. Nếu chưa biết về những kinh nghiệm mua hàng nước ngoài qua mạng thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.
Đặt hàng ở web chính hãng
Hình thức này chính là hình thức đơn giản để thực hiện nhất vì nó là đặt hàng trực tiếp. Song, do một số nguyên nhân nhất định mà hình thức này cũng khá khó đối với người tiêu dùng nước ta và chúng bao gồm việc phải có khả năng sử dụng tiếng Anh bởi đa phần các web chính hãng đều sử dụng ngôn ngữ này, bên cạnh đó, bạn còn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế nữa thì mới có thể đặt hàng được. Ngoài ra, việc một số website chưa tiếp nhận ship hàng đến là điều sẽ khiến bạn khó lòng mua được sản phẩm này. Ưu điểm của nó là ngoài phí vận chuyển và tiền cho hàng bạn hoàn toàn không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác nữa nên sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều tiền.
Lưu ý cho bạn đọc
Trên thực tế có khá nhiều lưu ý cho hình thức mua hàng qua mạng và bạn cần phải nắm được chúng đẻ phục vụ cho quá trình đặt hàng. Thông thường thời gian từ lúc bạn mua hàng nước ngoài qua mạng đến lúc bạn nhận được hàng sẽ khá lâu, một vài web thậm chí còn mất cả tháng nếu quãng đường vận chuyển là xa do đó bạn nên chú ý để tránh việc hàng bạn mua bị lỗi mốt. hàng hóa được mua bằng cách này sẽ không vận chuyển đến đúng địa chỉ nhà nên cần phải cập nhật thông tin ở điện tín hoặc bưu điện khu vực sinh sống để tránh thất lach hàng. Vấn đề đổi trả là điều có lẽ nhiều người chưa biết, thực tế cho thấy dù mua hàng qua mạng bạn vẫn có thể đổi trả nếu đọc rõ những thông tin này của trang web bán hàng. Do vậy, trước khi đặt hàng hãy đảm bảo mình nắm rõ những thông tin cần thiết về vấn đề này. Nên nhớ một điều, nếu đặt nhiều hàng thì đừng ham việc miễn phí vận chuyển bằng cách gộp hàng bởi sau khi qua hải quan, số hàng với mức tiền lớn như vậy vẫn bị yêu cầu nộp một khoản thuế nên bạn có khi còn mất nhiều hơn số tiền vận chuyển đáng nhẽ có thể bỏ ra từ trước đó rồi. 
Xem thêm: