Hypo – Allergenic

Các sản phẩm này thường không có hương thơm, chứa tối thiểu các nhân tố màu sắc và không gây kích ứng. Nhưng cũng lưu ý rằng không có loại nào sẽ hoàn toàn không có phản ứng dị ứng. Vài người thậm chí dị ứng với cả nước.
Dầu Jjoba
Jojoba là một loại sáp lỏng được chiết xuất từ hạt một loại cây bụi ở Mêhicô. Nó được người châu Mỹ sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. Nó là loại dầu không gây dị ứng, nhẹ giữ ẩm rất tốt vì nó dễ được hấp thu vào trong da và giúp cải thiện tình trạng của tóc và da dầu.
Mỡ lông cừu (Lanonlin)
Sản phẩm không chứa các thành phần lanolin – một loại mỡ lấy từ lông con cừu. Có một thời người ta nghĩ lanolin là một loại gây dị ứng da thông thường mặc dù các bằng chứng ngày nay có vẻ như chứng minh rằng lanolin thậm chí thích hợp với cả da nhạy cảm.
Chất béo Liposome
Chúng có dạng hình cầu chứa đầy nước tạo ra bởi cùng loại hình cấu tạo ra các tế bào. Chúng có kích thước rất nhỏ dễ dàng thấm vào các tế bào sống của nơi mà chúng hoạt động để giải phóng các thành phần hoạt động của chúng. Chúng sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, không có cảm giác rít hoặc dính.
Milia – Mụn đầu trắng
Một tên gọi khác của nó là mụn đầu trắng – một loại mụn nhỏ trên da. Chất nhờn tạo ra từ các tuyến nhờn tập hợp lại thành các đầu trắng dưới da. Bạn có thể tẩy sạch nó ra bằng cách nặn mụn bằng ngón tay phủ khăn giấy hoặc bằng kem chống khuẩn.
Mụn trứng cá
Mụn trứng cá được tạo ra bởi các chất bài tiết làm bịt kín các lỗ chân lông, kích thích sự tăng trưởng của mụn đầu đen và các đốm trên da. Nó đặc biệt rất thích ứng với da nhờn.
Dầu da anh thảo
Dầu được chiết xuất từ hạt của cây anh thảo rất hữu hiệu trong việc giữ ẩm cho da. Nó là chất giữ ẩm tuyệt vời, đặc biệt là đối với da khô và da rất khô vì nó gặp nước, bảo vệ và làm mịn da. Nó cũng cải thiện toàn bộ da làm da mềm và mịn hơn. Ngoài ra nó cũng rất hữu hiệu để chữa bệnh chàm bội nhiễm (eczema).
Độ pH cân bằng
Cân bằng độ pH là do tính axit hoặc kiềm của một chất, với 7 mức khác nhau của mỗi độ kiềm hoặc axit và trung tính. Độ pH dưới 7 là chất có tính axit và độ pH trên 7 là chất có tính kiềm. Da khỏe mạnh là da có tính axit nhẹ vì thế các sản phẩm chăm sóc da có độ pH cân bằng là loại có độ axit nhẹ để giữ mức tự nhiên tối thiểu này.