Giảm cân không đúng cách: Cơ thể sẽ phải gánh chịu những nguy hại khôn lường

Sở hữu thân hình cân đối, nóng bỏng là một niềm mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ. Chính vì vậy, những chị em có thân hình không được như mong muốn thường là quá gầy, quá mập thường cảm thấy tự ti về bản thân mình và họ tìm cách khắc phục vấn đề vóc dáng của bản thân. Những chị em có thân hình quá khổ tìm đến các phương pháp giảm cân và mong muốn cân nặng giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không biết cách giảm cân khoa học thì có thể sẽ phải gánh chịu những nguy hại khôn lường.

Cơ thể suy nhược, thiếu sức sống

nguy cơ giảm cân sai cách

Việc ức chế trao đổi chất như vậy sẽ làm cơ thể người sử dụng rơi vào trạng thái rất mệt mỏi, làm việc không hiệu quả. Nếu quá trình này kéo dài, người dùng có thể sẽ bị suy nhược do thiếu lượng vitamin, dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe cơ thể mỗi ngày. Hơn nữa, trong mắt người đối diện, họ sẽ thấy bạn thật ủ rũ, thiếu sự tươi trẻ và sức sống.

Ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Khi quá trình trao đổi chất bị can thiệp một cách thái quá, cơ thể sẽ hình thành một cơ chế tiêu hóa khác, kém hiệu quả hơn. Khi lượng hệ tiêu hóa không sản sinh ra lượng dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể thì các mô mỡ, bắp cơ sẽ được đốt cháy để bổ sung cho quá trình trao đổi chất. Quá trình này sẽ tiếp tục ngay cả khi chúng ta ngừng sử dụng thuốc, điều đó dẫn đến những nguy hại không lường trước cho hệ tiêu hóa. Và phải mất một thời gian dài cơ thể mới có thể lấy lại trạng thái cân bằng.

Da nhăn nheo và bốc hơi vòng một

nguy cơ giảm cân sai cách2

Quá trình đốt máy mô mỡ quá nhanh chóng sẽ giúp người dùng giảm cân rất nhanh. Tuy nhiên điều đó làm da nhăn nheo, thiếu thẩm mỹ. Tồi tệ hơn, ngoài các vùng mỡ thừa và các bắp cơ thì vòng 1 cũng bị tác động mạnh mẽ gây ra hiện tượng “bốc hơi” vòng một – điều mà không phụ nữ nào mong muốn.

Mất nước và rụng tóc

nguy cơ giảm cân sai cách3

Việc giảm cân sử dụng các sản phẩm không an toàn sẽ dẫn tới việc giảm cân quá nhanh. Điều đó làm lượng nước trong cơ thể bị sụt giảm đi rất nhiều. Trong khi đó nước là thành phần rất quan trọng của cơ thể, việc thiếu nước sẽ tác động gián tiếp tới các triệu chứng như: giảm trí nhớ, rụng tóc, vàng da…

Như vậy, giảm cân không đúng cách sẽ mang tới những nguy cơ rất không ngờ cho con người. Vì thế, để có được vóc dáng cân đối và một cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần có kế hoạch giảm cân thật khoa học và thực hiện chúng nghiêm túc. Nếu không bạn sẽ phải hối hận khi những nguy cơ này đã xảy ra với chính bản thân mình.