Đến thăm Côn Đảo

 Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ (Việt Nam) và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Côn Đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Nơi gần Côn Đảo nhất là xã Vĩnh Hải, tỉnh Sóc Trăng, cách 40 hải lý. Đây là hòn đảo lớn nhất trong khu vực và gồm 16 đảo lớn nhỏ.
Nhắc đến Côn Đảo, hầu như ai cũng nghĩ đến khu nhà tù khổ sai thời chiền tranh với xiềng xích, súng đạn và những hình phạt khủng khiếp dành cho những người chiến sĩ cách mạng. Nhưng thực tế thì mọi người đang quên mất vẻ đẹp của Côn Đảo, vẻ đẹp hoang sơ với hệ động thực vật phong phú, vẻ đẹp của những bãi tắm trong xanh và những con đường rải nhựa thênh thang.
Ở Côn Đảo, thời tiết yên bình quanh năm, khung cảnh thì đẹp hoàn hảo, nước biển trong xanh và cát trắng xóa. Đặc biệt với không gian nhỏ xinh xắn, Côn Đảo rất phù hợp để đi dạo hoặc đi xe đạp khám phá. Tới Côn Đảo, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp khám phá sinh thái rừng,  tắm biển, bơi lội xem san hô, câu cá giải trí trên biển, ngắm cảnh thiên nhiên, leo núi tham quan rừng nguyên sinh hải đảo.
Năm 2002, BQL Vườn quốc gia Côn Đảo thực hiện chương trình trồng phục hồi lại hiện trạng rừng bị thiệt hại sau cơn bão Linda năm 1997 nhằm bảo tồn nguồn gen quý, hiếm và trồng thêm nhiều loài cây có quả bản địa làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên, dẫn dụ động vật rừng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục và tham quan du lịch sinh thái.Đến vườn quốc gia Côn Đảo, các bạn đi bách bộ tham quan, khám phá rừng mưa nhiệt đới hải đảo, quan sát các loài động vật hoang dã như Chim, Sóc đen Côn Đảo, Khỉ đuôi dài Côn Đảo, Thạch sùng Côn Đảo…, các khu nhà đá cổ do tù nhân xây dựng từ thời Pháp thuộc và lên chòi quan sát ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, các hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của đảo, vịnh Côn Sơn và các hòn đảo xung quanh. 
Các bạn có thể tận dụng chuyến đi du lịch miền nam để tới thăm Côn Đảo, hoặc đi thăm Côn Đảo và tranh thủ đi du lịch miền nam. Gì cũng được nhưng hãy đến Côn Đảo một lần nhé!
.Cat.