Đậu phụ Tứ Xuyên

 Tứ Xuyên là một tỉnh nằm ở phía tây nam Trung Quốc, tỉnh lị là Thành Đô và là một trung tâm kinh tế quan trọng của miền tây nước này. Nơi đây là một điểm đến thu hút sự quan tâm lớn của du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời, cảnh quan đẹp, sản vật phong phú. Tứ Xuyên được coi là nơi có ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc, với đặc trưng là ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên, khiến các món ăn đậm đà hương vị. Chính vì vậy Tứ Xuyên là một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi đi du lịch Trung Quốc.
Đến với Tứ Xuyên du khách không những được trải nghiệm khám phá cảnh sắc mê người như thiên đường nơi hạ giới Cửu Trại Châu, những con phố cổ thời nhà Thanh hay thung lũng gấu Trúc mà còn được thưởng thức món cay truyền thống của Tứ Xuyên.
Đậu phụ Tứ Xuyên: đây là món ăn cực nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên – nơi trứ danh với ẩm thực cay và nóng. Những thành phần tạo nên món đậu phụ Tứ Xuyên gồm: đậu phụ non, thịt bằm và các loại gia vị cay nồng đặc trưng của Tứ Xuyên như ớt, tiêu. Khi thưởng thức, đầu lưỡi sẽ tê, dạ dày nóng như lửa nhưng vẫn cứ muốn ăn thêm, đó là lý do tại sao món ăn này lại trở nên nổi tiếng đến vậy. Cái hay nữa của đậu phụ Tứ Xuyên là nó thể hiện được 7 tính chất đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc như bùi – cay – nóng – tươi – mềm – thơm và giòn. Bởi hấp dẫn như thế nên rất dễ hiểu như ngày nay đậu hũ Tứ Xuyên có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên ăn đậu phụ Tứ Xuyên trên chính đất Tứ Xuyên vẫn đem lại trải nghiệm vô cùng khó quên.
Và những món quen thuộc khác như: Lẩu Tứ Xuyên, Sủi cảo,Thủy chử, Đậu phụ mapo, Lương ban kê,  Đỗ chiên, Hồi oa nhục. Chắc chắn du khách sẽ có một trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại nơi đây.