Có mấy loại giá treo tường tivi

Ngày nay cùng với sự phát triển của con người thì các thiết bị điện tử cũng theo đó mà thay đổi không ngừng đặc biệt là tivi. Cách đây hơn chục năm ta vẫn thấy những chiếc tivi có thiết kế dầy, to, cồng kềnh nhưng hơn chục năm trở lại đây chúng đã được thay thế bằng những chiếc  tivi LCD, tivi plasma với màn hình mỏng, siêu mỏng, cùng với các công nghệ hiện đại phục vụ cho nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người.
Khi các thiết kế tivi đang dần trở nên mỏng hơn thi các phụ kiện sử dụng cùng với nó cũng phát triển hơn, trong đó ta phải kể đến các loại giá treo tường tivi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giá treo tường tivi gồm: giá treo thẳng, giá treo nghiêng, giá treo xoay, giá treo trần…Các loại khung này đều có thiết kế gọn nhẹ nhưng chắc chắn giúp chúng ta có thể tiết kiệm diện tích phòng một cách tối đa.
Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các loại giá treo tường tivi phổ biến hiện nay nhé.
Giá treo tivi sát tường
Loại giá treo này được biết đến là loại giá treo đơn giản và kinh điển nhất. Nó được cấu tạo gồm 2 phần, một phần được dùng để gắn với tivi, một phần được dùng để gắn vào tường. 
Khi sử dụng giá treo này thì tivi sẽ được gắn cố định ở một vị trí sát với tường giúp tiết kiệm diện tích nhất.  Do đó mà nó thường được sử dụng ở những nơi có diện tích nhỏ, chật hẹp nó giúp không gian trở nên rộng rãi hơn và sang trọng hơn.
Việc còn lại của bạn là làm sao để chọn được vị trí để tivi sao cho phù hợp với tầm nhìn và đường đi dây cáp thuận tiện nhất. 
Giá treo tivi gật gù
Loại giá treo này cũng có cấu tạo giống với giá treo tivi sát tường, nhưng khác ở chỗ là ta có thể điều chỉnh góc nghiên lên xuống một cách dễ dàng.
Do kết cấu gật gù nên khi sử dụng loại khung treo này thì nó sẽ không được gắn sát vào tường mà thường tạo thành một khoảng cách để có thể điều chỉnh góc nghiêng một cách dễ dàng.
Giá treo tay đòn hay còn gọi là giá treo xoay
Loại giá treo này có tính cơ động nhất nhưng cũng đắt hơn so với hai loại giá treo ở trên. Nó được cầu tạo gồm một hoặc nhiều tay đòn nối với nhau và có thể điều chỉnh được giúp cho ta có thể điều chỉnh tivi xoay theo các hướng khác nhau (có thể điều chỉnh tivi 180 độ) một cách dễ dàng.
Do cấu tạo và tác dụng như vậy nên nó thường được sử dụng cá quán cà phê, quán cơm, văn phòng… ở những vị trí có không gian hẹp như góc nhà nơi mà ta không thể treo tivi sát tường được. 
Giá treo trần nhà
Nếu lúc trước loại giá treo này chỉ được sử dụng ở các siêu thị, sảnh chờ sân bay…nơi có không gian rộng lớn.  Nhưng hiện nay nó cũng là một trong những loại giá treo rất được các hộ cá nhân ưa thích.  
Giá treo này được thiết kế gồm một mô – tơ kéo thả màn hình và một không gian cần thiết để đấu màn hình lên trần nhà. Vì vậy mà nó không phụ thuộc vào một mặt phẳng nào cả mà ta có thể điều chỉnh nó linh hoạt theo các hướng khác nhau cả theo phương thẳng đứng và theo phương nằm ngang.
Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại các đường dẫn sau: