Chứng phù nề

Hiện tượng này không làm đau tuy nhiên thị giác của bạn có thể bị lu mờ phần nào
Cũng có thể sau nhiều năm mang kính không có vấn đề gì, bạn lại thấy xuất hiện những biểu hiện không thích hợp. Bạn hãy liên hệ với chuyên viên nhãn khoa nếu điều đó xảy tới. Thường thì vấn đề được giải quyết bằng cách thay thế chất liệu làm ra kính của bạn.
Một trong những triệu chứng có điều gì không ổn là chứng phù nề. Hiện tượng này không làm đau tuy nhiên thị giác của bạn có thể bị lu mờ phần nào. Nhiều phụ nữ giữ nước trong cơ thể trước khi thấy kinh và hiện tượng này có thể khiến cho áp suất bên trong con ngươi gia tăng hơi làm thay đổi hình dạng của con ngươi. Vào lúc đó, một số phụ nữ có thể nhận thấy các kính sát tròng trở nên hơi kém thoải mái một chút. Bạn hãy đi bác sỹ nhãn khoa để kiểm tra mắt. Những phụ nữ uống thuốc tránh thai có thể trải qua những vấn đề tương tự vì lý do tương tự. Trong trường hợp bạn đang uống thuốc tránh thai, bao giờ bạn cũng phải nói cho bác sỹ nhãn khoa hay trước khi đặt làm kính sát tròng. Có khi bạn không đủ điều kiện để mang kính sát tròng.
Bạn nên tránh những mỹ phẩm trang điểm có nhiều chất nhờn vì chúng có thể chảy và làm lu mờ kính. Bạn nên tránh thuốc bôi mí mắt có “hạt” nhỏ vì những hạt này có thể vào mắt, len xuống dưới kính sát tròng và làm trầy giác mạc.
Bạn nên luôn luôn kỹ lưỡng về vấn đề vệ sinh và sự sạch sẽ của cặp kính cũng như sự sạch sẽ hai bàn tay của bạn. Bất cứ thứ phấn son hay chất nhờn nào vào được kính sát tròng cũng sẽ làm cho bạn đau mắt và khiến cho thị giác bị lu mờ. Một số nhà sản xuất có những dây chuyền sản xuất đặc biệt cho phấn thoa mắt dành riêng cho những người mang kính sát tròng.
Bạn nên khởi sự mang kính sát tròng của bạn qua những giai đoạn dễ thực hiện, đừng làm vội vã. Đa số các bác sỹ nhãn khoa sẽ khuyến cáo mang trong 2 giờ ngày đầu tiên, 4 giờ vào ngày thứ hai, 8 giờ vào ngày thứ ba và không quá 12 giờ trong một tuần.
Nếu kính làm cho bạn đau vì bất cứ lý do gì, bạn hãy gỡ kính ra. Lý do kính gây nên hay một hạt bụi đã len lỏi được xuống dưới kính. Bạn cần duy trì những tiêu chuẩn sạch sẽ cao trong khi mang kính, dù là sau nhiều năm đeo quen rồi.
Cách đặt kính sát tròng
Bạn hãy cẩn thận xem hai bàn tay có sạch không và rửa kính thật kỹ trước khi mang lên mắt.