Chăm sóc da vùng lưng:

Hỏi: “Tôi có thể giải quyết tình trạng mụn ở lưng và mông như thế nào ?”
Trả lời: Vùng lưng và mông luôn được che kín và rất khó chạm đến vì thế mụn ở các nơi này rất dễ bị vỡ ra. Hãy dùng bọt biển hoặc miếng xơ mướp để cọ rửa vùng lưng và mông để tẩy các vết dơ, da bong. Nếu có điều kiện hãy đắp mặt nạ cho lưng hoặc mông bằng loại mặt nạ có pha đất sét, sau đó gỡ ra và rửa sạch bằng nước ấm.
Nốt ruồi:
Hỏi: “Nốt ruồi gần mắt làm tôi rất khó chịu nhưng nếu chạm đến có thể sẽ có nguy cơ ung thư da. Tôi phải làm sao đây ?”
Trả lời: Nốt ruồi là nơi tập trung của các tế bào hắc tố, nó đen hơn tàn nhang. Bất kỳ một sự thay đổi nào trên các nốt ruồi có sẵn cũng phải được bác sĩ kiểm tra. Bạn cũng nên tự kiểm tra nốt ruồi của mình hàng tháng theo cách hướng dẫn sau đây:
A: bất đối xứng.
B: đường viền không đều.
C: thay đổi màu.
D: thay đổi đường kính.
Quầng thâm mắt:
Hỏi: “Tôi có một quầng đen dưới mắt. Có cách nào để giải quyết nó ?”
Trả lời: Quầng đen của mắt là kết quả của nhiều nguyên nhân, bao gồm mệt mỏi, thiếu hồng cầu, tiêu hóa kém, thiếu không khí trong lành, và cũng có thể do di truyền. Nếu có nghi ngờ hãy hỏi ý kiến của bác sĩ. Hãy cố gắng thực hiện các điều sau: ngủ đủ giấc và ngủ ngon, ăn ít chất béo và nhiều chất xơ. Trong những trường hợp đặc biệt, bạn cần khắc phục nhanh tình trạng quầng thâm, bạn có thể dùng bông gòn ngâm trong đá lạnh rồi đắp lên mắt khoảng 15 phút, hoặc che bằng các lớp phấn nhũ.

Chăm sóc trẻ bệnh
Vài ba tháng đầu đời trẻ ít bệnh là nhờ những kháng thể của mẹ còn dự trữ, sau đó phải “tự lực” nên những tháng tiếp theo, trẻ mắc rất nhiều thứ bệnh. Ngoài những bệnh do vi trùng, siêu vi trùng gây ra, trẻ còn dễ mắc những bệnh do sai dinh dưỡng, do chăm sóc không đúng cách.
Mùi hôi cơ thể:
Hỏi: “Tôi tập thể dục nhiều và thấy cơ thể có mùi hôi. Tôi có thể ngăn chặn mùi hôi cơ thể bằng cách nào ?”
Trả lời: Đổ mồ hôi là một cách làm mát cơ thể tự nhiên. Mồ hôi tự nó không có mùi, nhưng nó bắt đầu có mùi khi nó tiếp xúc với các vi khuẩn trên bề mặt da. Làm sạch lông nách có thể giúp ngăn mồ hôi ở đây. Chọn chất khử mùi chống đổ mồ hôi hơn là chọn chất khử mùi thông thường. Hoạt tính chống đổ mồ hôi kết hợp với chất khử mùi đã có trong các sản phẩm hiện nay. Cố gắng mặc quần áo bằng chất liệu tơ sợi tự nhiên để giúp cơ thể thoáng mát.