Chăm sóc da vào ban đêm

Ở nhiều nơi do yếu tố văn hóa cũng như kinh tế, phụ nữ không chủ động được trong việc sử dụng các biện pháp an toàn tình dục để tự bảo vệ bản thân.
Phụ nữ cần có tiếng nói mạnh mẽ của mình, đòi hỏi đưa vấn đề HIV/AIDS và Phụ nữ vào tất cả các chiến lược phát triển, các buổi họp quốc hội, hội đồng nhân dân, các hoạt động của Hội Phụ nữ. Cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, đặc biệt chú trọng hướng dẫn các em gái…
Người phụ nữ trong gia đình sẽ không thờ ơ để AIDS ập đến bất ngờ làm sụp đổ gia đình mình, mà phải thẳng thắn bàn bạc cùng các thành viên để có biện pháp tự bảo vệ, không để kỳ thị, phân biệt đối xử xảy ra với người nhiễm, nhờ đó mà tránh được HIV/AIDS âm thầm lây lan trong cộng đồng. Trong thời gian mang thai da bạn cũng bị nhợt nhạt hơn.
Hỏi: “Da của tôi cần bôi kem dưỡng da đêm nhưng tôi cảm thấy phần lớn dính vào gối của tôi. Có giải pháp nào không ?”
Trả lời: Cho một ít kem dưỡng da đêm vào lòng bàn tay, sau đó nhẹ nhàng xoa hai tay lại với nhau. Nhiệt tạo ra do ma sát sẽ giúp hóa lỏng kem làm cho nó thấm vào da mau hơn. Sau đó xoa hai tay lên mặt và kem sẽ hấp thu vào da nhanh hơn. Một cách khác là bỏ kem vào muỗng nhỏ rồi hơ nóng trên ngọn lửa nhỏ cho kem ấm lên, sau đó bôi lên da như bình thường. Điều này có vẻ lạ nhưng nó thực sự có kết quả tốt.
Sự hoàn hảo của làn da sáng bóng:
Hỏi: “Tôi có một bộ mỹ phẩm dùng chăm sóc da tốt, nhưng không hài lòng đối với loại tẩy mảng tróc da. Có cách nào thay thế không ?”
Trả lời: Bạn hãy làm theo cách này: Sau khi rửa mặt, nhẹ nhàng xoa lên da với miếng vải flannen mềm hoặc miếng bọt biển tự nhiên để dễ dàng tẩy các tế bào chết. Nhớ đừng có chà xát mạnh sẽ làm trầy da. Nếu da của bạn bị khô, hãy xoa một ít sữa rửa mặt vào da sau đó dùng vải flannen rửa sạch. Sau cùng bôi kem giữ ẩm như thường lệ.
Môi khô:
Hỏi: “Tôi có thể trị lành các vết nứt môi và bong ra từng mảng trong mùa đông như thế nào ?”
Trả lời: Có 3 bước thực hiện: Thoa môi khô bằng loại vaselin để làm mềm môi, sau đó nhẹ nhàng rửa mặt với nước ấm và khăn ướt. Khi chất vaselin trôi sẽ mang theo các mảng bong da. Bôi son dưỡng môi vào buổi sáng. Ban ngày dùng loại son trang điểm có thành phần giữ ẩm để giúp cho môi luôn mềm mại.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Với xịt khoáng evoluderm pháp giúp dưỡng ẩm vùng mắt, lấy lại sự tỉnh táo, không gây cay mắt hay kích ứng nào cho vùng da nhạy cảm này, làn da luôn khỏe mạnh, săn chắc và rạng rỡ tự nhiên.