Cách để chữa bệnh bướu cổ

Nếu không thể kiếm được muối i-ốt, hãy dùng cồn i-ốt. Cho một giọt vào trong một cốc nước, ngày uống một lần. Hãy cẩn thận: uống nhiều rượu cồn i-ốt quá sẽ gây ngộ độc. Mỗi ngày chỉ uống một giọt thôi. Hãy để lọ thuốc ở chỗ mà trẻ em không với tới được. Ăn muối i-ốt an toàn hơn nhiều.
Phần lớn các bài thuốc địa phương chữa bướu cổ không có ích lợi gì. Tuy nhiên, ăn cua bể và các hải sản khác có thể phần nào có lợi vì chúng có i-ốt. Trộn một ít tảo biển vào thức ăn cũng tăng thêm i-ốt. Nhưng cách dễ dàng nhất là dùng muối i-ốt.
Làm thế nào để khỏi bướu cổ
Đừng bao giờ dùng muối thường
Bao giờ cũng dùng muối i-ốt
Muối i-ốt chỉ đắt hơn muối thường chút ít và tốt hơn nhiều.
Chú thích: Nếu một người bị bướu cổ thấy run rẩy, rất khó tính và thấy mắt lồi ra, có thể bị một loại bướu cổ khác (bướu nhiễm độc). Hãy hỏi ý kiến thầy thuốc.
Phòng bệnh: Làm thế nào để tránh được nhiều bệnh tật
Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Nếu chúng ta chú ý ăn tốt hơn, giữ gìn cho bản thân, nhà cửa và xóm làng của chúng ta được sạch sẽ, và đảm bảo cho con cái chúng ta được tiêm chủng, chúng ta có thể ngăn ngừa rất nhiều bệnh tật.
Vệ sinh và những vấn đề nảy sinh do thiếu vệ sinh.
Vệ sinh có tầm quan trọng lớn trong việc phòng ngừa nhiều loại nhiễm khuẩn – nhiễm khuẩn đường ruột, da, mắt, phổi, và toàn thân. Vệ sinh cá nhân hay vệ sinh công cộng, cả hai đều quan trọng.
Nhiều nhiễm khuẩn đường ruột thông thường lây từ người này sang người khác do thiếu vệ sinh cá nhân và công cộng. Từ phân của người ốm, hàng ngàn vi khuẩn và giun (hay trứng giun) được truyền đi. Những mầm bệnh này được truyền từ phân của người này sang miệng của người khác qua những ngón tay bẩn, hay do thức ăn hoặc nước uống bị ô nhiễm. Những bệnh truyền từ phân qua miệng như thế gồm:
Giun (các loại)
Ỉa chảy và lỵ (do vi khuẩn và amip)
Viêm gan, thương hàn, và bệnh tả.
Một số bệnh khác, như bại liệt cũng được truyền theo cách trên.
Nhiễm khuẩn như vậy có thể truyền trực tiếp.
Thí dụ: Một trẻ có giun, quên không rửa tay sau khi đi ngoài lại cầm đưa cho bạn một cái kẹo. Những ngón tay của đứa bé còn dính phân mang hàng trăm trứng giun nhỏ xíu (nhỏ đến mức mắt thường không thấy được). Một số trứng giun đã dính vào kẹo. Mẹ cháu bảo cháu có giun vì cháu ăn kẹo. Nhưng không phải, thực ra là nó đã ăn phải phân. Nhiều khi lợn, chó, gà và nhiều con vật khác cũng truyền bệnh đường ruột và trứng giun.