Các loại vật liệu lọc nước thường gặp

Máy lọc nước hiện nay đã và đang trở thành một dụng cụ vô cùng phổ biến trong các hộ gia đình nói riêng và các cơ quan, nhà máy xí nghiệp nói chung bởi tầm quan trọng mà chúng mang lại. Nhờ có máy lọc nước mà chúng ta được sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết, không còn các tap chất và các vi khuẩn gây bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những loại vật liệu lọc nước thường gặp trong đời sống thường ngày.
Than hoạt tính:  Than Jacobi, than gáo dừa, than hoạt tính Norit … có tác dụng lọc cặn bẩn, chất độc tồn tại trong nguồn nước. CHính vì vậy than hoạt tính là một trong những loại vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp lọc nước. Ngoài ra, nó còn có thể lọc mùi và xử lý chất thải nên còn được dùng trong hệ thống lọc mùi của xe hơi, máy lạnh, hệ thống hút khói khử mùi của nhà bếp.
Cát thạch anh: CÙng với than hoạt tính, cát thạch anh là vật liệu lọc quan trọng dùng trong các hệ thống lọc nước. Nó có tác dụng: lọc nước, giữ lại các chất không kết tủa trong nước, giữ  lại các chất lơ lửng. Vì thế nó được ứng dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước tinh khiết, nước sinh hoạt gia đình, công nghiệp.
SỎi lọc nuoecd: Là mọt vật liệu để lọc nước cáp thấp. Sỏi có tác dụng giữ lại các cặn bẩn có trong nước. DÙng sỏi để lọc nước rất dễ, chu lỳ lâu, tiết kiệm chi ơhis nên uwgs dụng trong lọc nước công nghiệp và gia đình.
Cát mangan: Là một loại quặng có khối lượng nhẹ, bên ngoài được phủ bằng một lớp vỏ bọc. Cát mangan là một trong những loại vật liệu thường dùng trong các máy lọc nước sinh hoạt không thể thiếu vì nó loại bỏ các kim loại nặng như Asen và còn có khả nặng khử được các chất phóng xạ. 
Hạt trao đổi ion: hay hạt nhựa làm mềm nước, là vật liệu chứa các ion không hòa tan dễ dàng trao đổi với các ion khác và sự trao đổi cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của hạt. Hơn thế nữa vật liệu này có tuổi thọ cao, sử dụng đơn giản và giá thành lại vô cùng hợp lý nên khs được người tiêu dùng ưa chuộng.
Ngoài sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, hạt trao đổi ion đá nâng Ph chiếm tỷ trọng lớn thì còn có hạt cation, hạt anion , … nhưng chúng chiếm khối lượng không nhiều.
Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn và những người xung quanh. Chúc các bạn thành công.