Bảo Tàng Erawan Museum – viện bảo tàng tuyệt đẹp của Thái Lan

Thái Lan là đất nước nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, nắng nóng quanh năm. Ở đây có những loại nông sản đặc biệt thơm ngọt đặc trưng của xứ nóng, những đền đài, chùa chiền nguy nga với kiến trúc xinh đẹp, sự linh thiêng và những phong tục, lễ hội đầy màu sắc. Ngoài những điều hấp dẫn đó, viện bảo tàng Erawan Museum cũng được nhắc đến như một điểm nhấn thu hút du khách Du lịch Bangkok Thái Lan thập phương đến với Thái Lan.
Erawan là bảo tàng có kiến trúc rất độc đáo. Vẻ ngoài của nó gây ấn tượng ngay lập tức với người nhìn bằng một bức tượng thần voi ba đầu trên đỉnh tòa nhà. Thần voi cao tới 29m và dài gần 39m, thời gian hoàn thành mất gần mười năm. Thần voi Airavata là một vị thần của thần thoại Hindu. Kiến trúc sư Khun Lek Viriyapant đã quyết định xây dựng bảo tàng như một cách thức lưu giữ những giá trị văn hóa của dân tộc Thái Lan. Con voi trong tín ngưỡng của người Thái Lan là một thần vật, là trung tâm của vũ trụ, được nuôi dưỡng, tôn vinh và kính trọng. Đó chính là lí do Khun Lek Viriyapant quyết định xây dựng hình tượng thần voi Airavata chứ không phải là cỗ xe của thần Indra.
Bảo tàng Erawan Museum cất giữ nhiều hiện vật của lịch sử Thái Lan cũng như các nước Châu Á. Ngoài ra, ở đây cũng lưu lại nhiều cổ vật về đạo Hindu và đạo Phật. Sảnh chính của tào nhà có vòm trần kiến trúc rất độc đáo và hoa lệ. Nó được trang trí bằng những tấm kính màu theo một phong cách kiến trúc cố định, vừa rực rỡ vừa lộng lẫy, hệt như một tòa giáo đường mang kiến trúc Gotich của phương Tây với những ô cửa tò vò sặc sỡ. tầng cao nhất của bảo tàng là một địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thu cả vũ trụ vào tầm mắt.
Thông tin về Bảo Tàng Erawan Museum cho hững ai tham gia Du lịch Thái Lan 6 ngày 5 đêm :
– Địa chỉ : số 99/9 Moo 1, Bang Muang Mai, Samut Prakan 10270, Thái Lan.
– Thiết kế bởi : kiến trúc sư Khun Lek Viriyapant thiết kế.
– Xe buýt đến bảo tàng Erawan Museum : 25,142,365;  xe buýt không máy lạnh: 102,507,511,536.
– Số điện thoại của bảo tàng là : +66 2 371 3135.
– Giá vé với du khách: người lớn 400 Baht (khoảng 251.000 VNĐ), trẻ em 200 Baht (khoảng 125.000 VNĐ).
– Giờ mở cửa : Erawan Museum mở cửa từ 8h00 sáng cho tới 6h00 chiều, rất thuận tiện cho du khách thăm quan, chiêm ngưỡng.

http://www.tourdi-thailan.com/chuong-trinh-du-lich-thai-lan-cho-noi-4-mien-massage-thai-co-truyen-4-ngay-3-dem-t504.html