Bao nhiêu lâu thì thay bình sữa, núm vú cho bé là tốt nhất?

Bao nhiêu lâu thì thay bình sữa, núm vú cho bé là tốt nhất?

Các mẹ nên thay núm vú 1-2 tháng/lần và thay bình sữa sau 4-6 tháng sử dụng hay thấy dấu hiệu bình sữa ngã màu, bị nứt, lõm vô hay núm ti không ra sữa hay ra quá nhiều sữa là một trong những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay bình khác cho trẻ và nên thay bình nào và núm vú cho trẻ là tốt nhất. Hãy cùng Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Bao nhiêu lâu thì thay bình sữa, núm vú cho bé là tốt nhất?
Bao nhiêu lâu thì thay bình sữa, núm vú cho bé là tốt nhất?

Khi nào cần thay núm vú cho bé?
– Để nhanh chóng phát hiệu dấu hiệu bất thường, các mẹ nên thường xuyên kiểm tra núm vú và ít nhất 2-3 tháng/lần. Đặc biệt, bạn nên thay mới nếu chúng có những biểu hiện sau:
– Sữa chảy thành dòng: Nhỏ thử sữa trong bình ra ngoài để thuận tiện kiểm tra. Nếu như thấy sữa chảy thành dòng ồ dạt ra ngoài, các mẹ nên mua cho bé một núm vú mới thay thế. Đây là một trong những dấu hiệu cho thất lỗ thông trên núm vú đã quá lớn.
– Núm vú đổi màu cho thấy chất lượng sản phẩm đã “ Xuống cấp” một cách nhanh chóng.
– Núm vú bị dãn ra: Để kiểm tra độ đàn hồi của núm vú, mẹ có thể lấy chop núm vú kéo ra thật mạnh rồi thả ra, sau đó quan sát xem nó có thể trở lại hình dáng ban đầu hay không. Nếu không thể và mẹ nên bỏ chúng đi nhé.
– Núm vú bị dính lại hay phồng ra cũng là dấu hiệu cho thất núm vú của bé đã không còn đủ chất lượng.
– Núm vú của trẻ đã bị tưa nứt hay trầy xước: Đầu núm vú như vậy sẽ làm sữa chảy ra nhiều và có thể làm bé bị ngạt.
– Khi núm vú không còn độ thích hợp với độ tuổi của trẻ: Mỗi nú vú của mỗi hãng sẽ được thiết kế phù hợp cho mỗi độ tuổi khác nhau. Vì thế, các mẹ nên chú ý đến độ tuổi của con khi mua núm vú nhé.

Bình sữa trẻ khi nào cần thay?
– Giống như núm vú và mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra bình sữa của con và bạn nên thay thế mới nếu như thấy bình sữa có dấu hiệu: Nứt bình, sứt mẻ hay bể, bình sửa nhựa đã bị trầy xướt hay mòn, vi trùng cứng đầu sẽ ẩn nấp trong khe trầy xước của bình. Bạn cần vệ sinh thật sạch bình bú cho trẻ trong quá trình sử dụng nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản bao lâu mẹ nên thay bình sữa và núm vú cho trẻ. Siêu thị trực tuyến Chiaki.vn là một trong những địa chỉ bán hàng online uy tín mà các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm bình sữa và núm vú chất lượng với giá rẻ nhất hiện nay.

Xem thêm tại đây: http://vitaminlamdepda.com/10-loai-xe-day-em-be-tot-nhat-hien-nay/

▷ Có thể bạn quan tâm::

Với sản phẩm sữa meiji dạng thanh số 0 có vị ngọt mát, dễ uống, có lợi cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé lại dễ dàng mang theo để sử dụng khi cho bé ra ngoài, đi chơi, về quê...Sản phẩm sữa meiji dạng thanh hàng nội địa Nhật chính hãng này luôn được các bà mẹ tin dùng cho bé yêu hàng ngày.