Tại sao cần phải tổ chức sự kiện?

Cuộc sống hiện đại, thời đại của truyền thông kỹ thuật số lên ngôi. Với tốc độ cạnh tranh lớn trên thương trường thì việc các công ty, doanh nghiệp cần phải tạo được dấu ấn của riêng mình, được khách hàng nhớ đến nhiều hơn là điều vô cùng quan trọng. Để có thể giải quyết được vấn đề đó thì xây dựng một chiến lược marketing thông minh, hiệu quả là điều cần thiết, tổ chức sự kiện là một phần then chốt, có yếu tố quyết định trong các chương trình marketing. 
 
Tổ chức sự kiện là cách để bạn truyền đi thông điệp về sản phẩm và dịch vụ của mình với mong muốn được đông đảo khách hàng tiềm năng và các đối tác quan trọng biết đến, tin tưởng hơn. Khi bạn ra mắt một tính năng, dịch vụ hay sản phẩm mới, người dùng còn hoài nghi về mức độ uy tín và tin cậy của nó thì thông qua chính các chương trình sự kiện đó là cơ hội để khách hàng tìm hiểu sâu hơn về tính năng của sản phẩm, từ đó mức độ tin cậy tăng cao hơn. Phải để học “mục sở thị” thì việc tin tưởng vào chất lượng mới gia tăng được. 
 
Trên thực tế, hiện nay rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đều đã tiến hành tích cực xúc tiến, tổ chức các chương trình sự kiện để nhằm gây dấu ấn, ấn tượng với khách hàng của mình. Không có một công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn, có doanh thu cao lại không áp dụng chiến lược marketing thông qua tổ chức sự kiện cả. 
 
Còn nhớ, vào đầu năm nay, chúng ta đã chứng kiện Viettel mạnh tay như thế nào khi tổ chức sự kiện với quy mô hoành tráng khi mời những ngôi sao số 1 tại Việt Nam chỉ để quảng cáo về phí tin nhắn Momo. Trong khi đó, bản thân tập đoàn viễn thông Viettel cũng đã là một tên tuổi lớn, có thương hiệu nhưng họ vẫn tổ chức các sự kiện để đáng bóng hơn nữa tên tuổi của mình, quan trọng nhất chính là giới thiệu đến người dùng về tính năng mới. Khi ông lớn như Viettel còn để tâm đến vấn đề tổ chức sự kiện thì bạn cần phải hiểu về tầm quan trọng của việc này như thế nào. 
 
Không riêng gì Viettel mà những hãng bia vào dịp tết Dương Lịch cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc lớn, không đơn giản chỉ dừng lại ở việc chào đón năm mới mà ẩn chứa trong đó chính là thông điệp truyền đi về sự nâng cao hơn nữa thương hiệu, tên tuổi của hãng sản xuất và nhà tổ chức. Qua mỗi chương trình sự kiện, mức độ nhận diện cao hơn thì việc tiêu thụ sản phẩm lớn hơn là điều bình thường.