Sửa máy bơm tại nhà đơn giản

Bất cứ một thiết bị máy móc nào sau thời gian hoạt động lâu dài đều sẽ xảy ra hư hỏng, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đối với máy bơm nước, khi nhu cầu sử dụng máy bơm nước tăng cao, những chiếc máy bơm nước phải vận hành với công suất lớn liên tục không tránh khỏi việc bạn phải sửa chữa. Với những lỗi cơ bản, nếu bạn có đủ kiến thức và hiểu biết về máy bơm thì bạn hoàn toàn có thể sửa máy bơm tại nhà
 
Máy bơm nước bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân. Muốn sửa chữa máy bơm hiệu quả thì bạn phải tìm đúng được lỗi của máy bơm để khắc phục. 
 
Khi máy bơm nước của bạn xảy ra tình trạng rò điện thì có thể máy bị lỗi ở dây nối hoặc do dây cuốn có hư hỏng, ẩm dây. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách xem các mối nối dây. Với trường hợp máy bơm nước có điện vào nhưng không chạy được thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do điện áp nguồn vào không đủ lớn để máy chạy, bạn nên tăng thử dòng điện áp nguồn. Hoặc có thể do tụ điện hỏn, cánh máy bơm bị hỏng, khi đó bạn nên thay tụ và nên kiểm tra, vệ sinh cánh máy bơm. 
 
Nhiều trường hợp máy chạy nhưng nước không đến thì bạn nên bắt đầu kiểm tra từ nguồn nước, có thể nước ở nguồn bị cạn. Với trường hợp này nếu để máy tiếp tục hoạt động rất dễ cháy máy do đó bạn nên tắt máy. Nếu nguồn nước vẫn ổn mà vẫn có lỗi này thì bạn nên kiểm tra  van một chiều có thể không kín, mồi lại nguồn nước cho máy. 
 
Máy  bơm hoạt động có tiếng ồn là trường hợp phổ biến nhất. Đa số máy móc hoạt động sử dụng lâu ngày cũng dễ xảy ra tình trạng này. Bạn có thể khắc phục máy bơm gây ra tiếng ồn bằng cách kiểm tra ổ bi khô mỡ hoặc bị mòn hay có nước vào. 
 
Trên đây đều là các lỗi cơ bản mà bạn có thể tự tìm hiểu và kiểm tra máy bơm nước của bạn ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không phát hiện đúng lỗi và sửa chữa thì có thể làm hỏng máy và có những trường hợp xấu ảnh hưởng đến cả cá nhân bạn. Nếu bạn không đủ tự tin và am hiểu về máy bơm nước thì bạn có thể liên lạc với những nơi sửa chữa máy bơm tại nhà chuyên nghiệp, những địa chỉ có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về máy bơm nước và sửa chữa máy bơm, hãy liên lạc với công ty chúng tôi, với những kinh nghiệm mà chúng tôi có được trong nhiều năm qua, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp.