Sự thật về phương pháp giảm cân bằng cách uống giấm

Nhiều người truyền tai nhau về tác dụng giảm cân của việc uống giấm. Vậy thực tế phương pháp này có mang lại hiệu quả? Và giảm cân về giấm có an toàn không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Giấm có tác dụng giảm cân?

uong-giam-giam-can-2

Trong thành phần của các loại giấm có chứa acid citric và acid amin có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, kích thích sự đốt cháy năng lượng, chất béo giúp giảm cân nhanh nhất, nhanh chóng, hiệu quả và tự nhiên nhất. Hơn nữa, nồng độ enzyme cao trong giấm cũng giúp loại bỏ các tế bào chết, phân giải các thành phần chất béo nạp vào cơ thể, khử độc cơ thể hiệu quả.

Cách uống giấm để giảm cân hiệu quả

Để giảm cân với giấm táo, cách tốt nhất là bạn nên chọn những loại giấm từ tự nhiên hoặc giấm tự làm để  an toàn.

Để uống giấm giảm cân an toàn, cách tốt nhất là bạn nên uống mỗi ngày từ 15 đến 30 ml giấm. Thời gian thích hợp để uống giấm giảm cân là sau mỗi bữa ăn khoảng 20 phút. Bạn tuyệt đối không được uống giấm vào lúc đói vì sẽ làm tổn hại nghiêm trọng tới dạ dày.

giam-beo-2

Bạn cũng không nên uống quá nhiều giấm cũng sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Nhiều chị em thường quên không uống giấm giảm cân sau bữa ăn, lúc nào nhớ thì uống, và không để ý lúc đó cơ thể đang đói, làm ảnh hưởng đến dạ dày. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, một số người còn uống giấm giảm cânnhiều hơn mức quy định vì muốn giảm cân nhanh hơn. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm cần phải loại bỏ ngay.

Việc uống giấm giảm cân có thể khó uống nên bạn có thể pha loãng giấm với mật ong hoặc nước trái cây để dễ uống hơn.

Ngoài cách uống giấm giảm cân, bạn có thể dùng chung giấm với các thực phẩm khác như cho vào rau xà lách, dùng trong nấu ăn, trộn gỏi, làm nộm… cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Song song với quá trình uống giấm giảm cân, bạn nhất định phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, có chế độ ăn uống hợp lý để hiệu quả được cao hơn. Cùng đó, bạn cần vận động thể thao phù hợp để thúc để quá trình tiêu hao năng lượng những chất béo đã nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Những trường hợp không được uống giấm giảm cân

– Trường hợp khi đang uống một loại thuốc nào đó sẽ không được áp dụng giải pháp uống giấm giảm cân. Bởi thuốc sulfathiazole dễ kết tinh trong môi trường axit sẽ gây hại cho thân. Khi dùng thuốc có tính kiềm, việc dùng giấm táo sẽ làm cho tác dụng của thuốc triệt tiêu lẫn nhau.

uong-giam-giam-can-3

– Trường hợp bị thương ở xương không nên dùng giấm giảm cân vì sẽ làm cho chỗ xương đó càng thêm mỏi nhức, khó liền.

– Trường hợp bị sỏi mật khi uống giấm táo sẽ làm cho acid trong giấm kích thích làm túi mật co lại gây đau.

– Trường hợp bị viêm loét dạ dày ăn nhiều giấm sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Là cách giảm cân nhanh và hiệu quả, nhưng giảm cân bằng giấm cần xem xét về độ an toàn. Nếu thuộc một trong những đối tượng phải chú ý như trên thì bạn nên tìm một phương pháp giảm cân khác an toàn hơn.