Sử dụng thuốc giảm cân: Các nguyên tắc bạn cần ghi nhớ

Bạn nóng lòng muốn có được một cơ thể nhỏ nhắn, cân đối và đánh bay mỡ thừa và bạn đã chọn lựa thuốc giảm cân? Bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân chỉ khi ghi nhớ những điều sau đây để đảm bảo giữ sự an toàn cho sức khỏe.

Các nguyên tắc cần nghi nhớ khi uống thuốc giảm cân

thuoc
Thứ nhất: Uống cả viên thuốc nguyên vẹn ( không bẻ thuốc, hay nghiền nát thuốc) với một cốc nước đầy ( chỉ sử dụng nước lọc để uống thuốc, không dùng trà, sữa hay nước đường thay thế).
Thứ 2: Uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày. Bởi trong quá trình dùng thuốc, thận của bạn sẽ phải “ hoạt động tích cực hơn”, do đó bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Vì thế bạn hãy uống đủ nước để bù lại lượng nước đã được đào thải ra bên ngoài.
Thứ 3: Hãy uống thuốc đủ liều theo đơn của bác sĩ. Thật sai lầm nếu cho rằng càng uống nhiều thuốc giảm cân thì hiệu quả đạt được sẽ nhanh hơn và cao hơn. Trái lại, nếu sử dụng quá liều thuốc sẽ gây ra những mặt trái.
thuoc-giam-can-2
Thứ 4: Nên kiểm tra mạch đập trong quá trình sử dụng thuốc. Nhịp phải đập tối thiểu 86 lần/phút, nếu nhịp đập trên 90 lần/phút, thì phải ngưng sử dụng thuốc ngay và hỏi ý kiến bác sĩ.
Thứ 5: Để bảo quản thuốc, hãy đậy kín nắp hộp sau khi dùng thuốc. Thêm vào đó, nên nhớ rằng việc dùng thuốc cần phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học ( giảm bớt calo, ăn nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế các thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao) và luyện tập đều đặn, sẽ đem lại cho bạn kết quả ưng ý.
Thứ 6. Không uống thuốc liên tục mà hãy dừng uống thuốc sau 3 tháng.

Lưu ý được các chuyên gia khuyến cáo khi uống thuốc giảm cân

Young Woman with Hand on Head --- Image by © Imagemore Co., Ltd./Corbis
– Trước khi sử dụng thuốc bạn nên thăm khám sức khoẻ và tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

– Không dùng thuốc giảm cân nếu như bạn là “nạn nhân” của chứng bệnh cao huyết áp, hay gặp rắc rối với tuyến tiền liệt, tuyến giáp.
– Không dùng thuốc khi bạn bị đột quỵ hay tai biến.
-Tránh dùng chung với các thuốc “trị” bệnh cảm lạnh ( nhất là thuốc có chứa thành phần thông mũi).
– Không dùng thuốc khi bạn đang mang thai hay đang trong thời gian dưỡng bệnh.
uong-thuoc-giam-can-can-khong-can-con-tang-2
– Tránh sử dụng thuốc nếu bạn có dấu hiệu bị dị ứng với các thành phần Sunfit hay Tartrazine.
– Thuốc giảm cân chỉ có tác dụng “ hỗ trợ” chứ không thể phát huy hết tác dụng nếu không được kết hợp
với một chế độ ăn uống khoa học hay luyện tập thường xuyên.
– Nếu bạn trên 60 tuổi hay dưới 18 tuổi, muốn dùng thuốc giảm cân phải hỏi ý kiến bác sĩ.
Thuốc giảm cân có lợi hay có hại câu trả lời nằm ngay trong cách bạn sử dụng nó. Bởi vậy, hãy sử dụng thước giảm cân khi bạn thấy thật sự cần thiết và nhớ những nguyên tắc trên đây bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn. Hơn thế, sử dụng thuốc giảm cân đúng cách giúp bạn tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn.