Quy trình giảm cân hiệu quả đơn giản tại nhà cho bạn

Bạn có biết những lý do nào dẫn tới việc bị tăng cân, thừa cân không? Những thói quen hàng ngày như ăn uống và hoạt động cũng chính là nguyên nhân dẫn tới thể trạng của bạn. Vậy chỉ cần có một số cách làm thông minh nho nhỏ cũng đã hạn chế được tình trạng tăng cần , thừa cân rồi. Hãy cùng xem một số mẹo giảm cân sau đây để áp dụng cho bản thân mình.

Ghi chép số lượng thức ăn trong ngày 

tai-xuong

Ghi chép số lượng thức ăn hằng ngày của bạn vào một quyển sổ nhỏ. Hầu hết mọi người không biết chính xác họ tiêu thụ bao nhiêu calo trong một ngày. Một quyển sổ nhỏ có thế giúp các bạn ghi chép lại các loại thực phẩm ăn hằng ngày và những thay đổi trong khẩu phần ăn mà bạn cần thực hiện để đạt được vóc dáng mong muốn.

Giảm khối lượng ăn, chia nhiều bữa nhỏ

giamcanantoantainha2

Giảm khối lượng ăn của bạn và chia ra thành nhiều bữa nhỏ. Nó giúp bạn làm giảm lượng đường trong máu và sự trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra liên tục.

Tham gia luyện tập thể thao

13233286571516751725_574_0

Tham gia các buổi tập thể thao vào hầu hết các ngày trong tuần như: chạy, bơi lội, đạp xe, leo núi là những bài tập hiệu quả. Theo ấn phẩm y tế Harvard, bạn có thể đốt cháy đến 400 calo trong 30 phút hoạt động. Nhưng cũng trong 30 phút nếu chúng ta đạp xe vừa phải thì lượng calo tiêu tốn sẽ ít đi.

Làm việc nhà tích cực hơn

Tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể bạn bằng cách làm những công việc trong gia đình. Ví dụ dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, chơi đùa với thú cưng của bạn.Tất cả các việc đó đều làm giản calo trong cơ thể của bạn. Tiếp đó bạn có thể đi bộ ra công viên hoặc các quầy tạp hóa. Nếu có thể thì hãy chịu khó đi cầu thang bộ thay cho thang máy.

viec-nha

Tập luyện thể thao thường xuyên hơn

Cho luyện tập sức mạnh vào trong chế độ tập luyện của bạn. Khối lượng cơ nạc tự nhiên đốt cháy calo nhiều hơn khối lượng mỡ trong cơ thể. Chú ý hãy tập luyện ít nhất 2 ngày/tuần, không nên tập quá thường xuyên.

tap_the_duc1

Những mẹo vặt giảm cân tại nhà đơn giản trên đây không chỉ giúp bạn kiểm soát được thức ăn nạp vào cơ thể mà còn luyện cho bạn những thói quen tốt. Có được những thói quen này thì việc tăng cân, thừa cân sẽ không còn là nỗi ám ảnh mà thay vào đó là một cơ thể cân đối và khỏe mạnh hơn bao giờ hết.