Phân loại theo ứng dụng máy bơm nước các loại

Máy bơm nước được vận dụng để dịch chuyển các loại chất lỏng từ nơi này đến nơi khác, được sử dụng nhiều trong cả sinh hoạt và sản xuất. Những chiếc máy bơm nước vốn đã có mặt từ rất lâu đời, trong đời sống của người dân Việt Nam, thế nhưng không phải ai cũng biết được máy bơm nước có các loại nào. Ở bài viết này, nhằm giúp các bạn có thêm thông tin về máy bơm nước các loại, hãy cùng chúng tôi phân loại theo ứng dụng nhé. 
 
Có rất nhiều cách phân loại máy bơm nước và phân loại theo ứng dụng là một trong số đó. Mỗi chiếc máy bơm nước sẽ được ứng dụng vào những lĩnh vực khác nhau, hầu hết trong đời sống con người đều có thể ứng dụng có hiệu quả máy bơm nước. 
 
Thứ nhất, máy bơm tăng áp. Máy bơm tăng áp được sử dụng ở những nơi có áp lực nước thấp, cần gia tăng áp lực trong đường ống để cung cấp lưu lượng nước như mong đợi. Máy bơm nước tăng áp hiện nay là một trong những loại máy bơm có nhiều ứng dụng, dùng được cả trong hoạt động sinh hoạt và trong các lĩnh vực khác của đời sống, chỉ cần là nơi có áp lực nước yếu.
 
Thứ hai, máy bơm đẩy cao. Ngay từ tên gọi đã có thể biết được ứng dụng của máy bơm nước đẩy cao. Thông thường máy bơm nước đẩy cao sẽ được sử dụng ở trong các khu tòa nhà cao tầng, trong các tòa nhà hay các khu công nghiệp.
 
Thứ ba, máy bơm ly tâm. Máy bơm ly tâm hoạt động theo nguyên lý ly tâm, là một trong những nguyên lý phổ  biến được ứng dụng nhiều trong các hệ thống máy bơm. Bơm ly tâm được dùng nhiều trong các công trình xây dựng hay các hệ thống phòng cháy chữa cháy. 
 
Thứ tư, máy bơm chìm hút nước thải. Những chiếc máy bơm chìm nước thải có ý nghĩa rất lớn đối với việc hút nước thải, xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Bơm chìm hút nước thải được đặt chìm trong nước, thiết kế với những tính năng riêng để không chịu ảnh hưởng của môi trường chìm. 
 
Thứ năm, máy bơm hóa chất. Máy bơm nước không chỉ được sử dụng để bơm nước mà còn được sử dụng để bơm hóa chất. Không phải loại máy bơm nào cũng có thể chịu được những loại hóa chất với khả năng bào mòn cao, chính vì thế máy bơm hóa chất được thiết kế riêng biệt, chịu được từng loại hóa chất khác nhau, sử dụng vào các ngành công nghiệp.
 
Thứ sáu, máy bơm hỏa tiễn. Thường được ứng dụng vào những nơi có nước ở độ sâu quá cao, không dùng được các loại máy bơm thông thường. 
 
Hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp được cho bạn một số kiến thức về các loại máy bơm nước hiện nay trên thị trường.