Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là sản phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe và cuộc sống con người, thực phẩm chức năng có giá cả phải chăng, có nhiều mẫu mã chủng loại nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo lắng vầ thành phần và nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng vì vậy còn e ngại khi sử dụng thực phẩm chức năng.

Vậy nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng như thuốc tăng cường sinh lý nam của nhật có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên và các sản phẩm tự nhiên vì vậy nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng chính là những sản phẩm từ tự nhiên, 100% an toàn.

Có thể bạn chưa biết ngay tại Việt Nam có gần 11.000 loài thực vật bậc cao có mạch, 800 loài rêu, 600 loài nấm và hơn 2000 loài tảo. Chưa kể, còn có 224 loài thú, 828 loài chim và 258 loài bò sát, 5500 loài côn trùng. Đến nay có 3.948 loài thực vật bậc cao và bậc thấp, 408 loài động vật và 75 loài khoáng chất được dùng làm thuốc.

Đó là lợi thế lớn của nước ta trong việc sản xuất các loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe mà không cần nhập khẩu nước ngoài.

Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng được chia thành các loại: nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu được quy hoạch, nuôi trồng, nguyên liệu nhập khẩu. Nguyên liệu tự nhiên là những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, con người chỉ cần khai thác và sử dụng sản xuất các loại thực phẩm chức năng phục vụ nhu cầu sử dụng mà không mất thời gian nuôi trồng, cùng không mất tiền mua. Nguyên liệu tự nhiên thường có số lượng ít vì vậy rất hiếm và khó tìm kiếm. Nguyên liệu nuôi trồng do con người tạo ra, các nguyên liệu này được ươm trồng tại các khu nghiên cứu hay các vườn ươm với sản lượng lớn và là nguyên liệu chính sản xuất thực phẩm chức năng.

Nguyên liệu nhập khẩu là những nguyên liệu trong nước không có hoặc không thể ươm trồng do công nghệ thấp vì vậy cần nhập khẩu từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu sử dụng. Nguyên liệu nhập khẩu thường có giá thành cao vì vậy các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng thường chỉ nhập khẩu các nguyên liệu hiếm.

Mỗi nguyên liệu có những đặc điểm riêng tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là sản xuất ra thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe con người.

Người sử dụng nên tìm kiếm các sản phẩm chức năng sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên để sử dụng sẽ có chất lượng tốt nhất.
Chúc quý khách hàng luôn khỏe mạnh!

Tham khảo: CÁCH SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CÂN CLA AN TOÀN

▷ Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn wellbaby giàu dưỡng chất, bổ sung 14 vitamin và khoáng chất không chỉ giúp trí não và thị lực bé phát triển tối ưu mà còn hỗ trợ cho sức đề kháng và hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả.