Mẹo mua sắm đá quý và đồ trang sức tại Thái Lan

Để đảm bảo chất lượng mua sắm đá quý cho du khách Tour du lịch Hà Nội Thái Lan, bạn hãy kiểm tra logo nhận diện the Jewel Fest Club (JFC). Đây là tổ chức được thành lập vào năm 1995 bởi Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Thai Gem và Hiệp hội Thương mại Đồ trang sức hợp tác cùng Cảnh sát Du lịch và Cục Xúc tiến Xuất khẩu. Mua sắm tại cửa hàng JFC đảm bảo bạn sẽ tìm được sản phẩm thật và chất lượng. Một số cửa hàng còn bảo đảm hoàn tiền nếu người mua hàng không hài lòng hoàn toàn về sản phẩm.
Việc cần làm:
– Tránh mua hàng của bất kỳ người lạ mặt nào. Tương tự cũng cần cân nhắc trước những lời mời chào của tài xế taxi hoặc tuk-tuk.
– Cần tìm hiểu trước về cửa hàng bạn dự định đến mua. Đừng vội mua bất kì món gì và hãy xem xét kỹ lưỡng.
– Yêu cầu bản ghi chi tiết về đơn hàng trên biên nhận bao gồm: loại đá, màu sắc, trọng lượng, kích cỡ và chất lượng. Nếu có thể, hãy kiểm tra những chi tiết này cẩn thận trước khi giao dịch.
– Luôn yêu cầu xem loại đá đó trong môi trường ánh sáng ban ngày dù cho người bán có nói rằng họ sẽ chiếu đèn giống ánh sáng ban ngày cho bạn xem tại chỗ.
– Yêu cầu báo cáo của phòng thí nghiệm từ Viện Nghiên cứu Đá quý và Đồ trang sức Thái Lan (GIT) hoặc Viện nghiên cứu Khoa học Đá quý Châu Á (AIGS) đối với những viên đá lớn hoặc có giá trị cao hơn bình thường. Báo cáo phải được lập gần đây. Nên nhớ là không có phòng thí nghiệm nào chứng nhận đá quý, nó chỉ có thể mô tả thông tin chi tiết về viên đá đó.
– Hãy mua một viên đá quý rời dành cho một dịp đặc biệt sau đó cẩn nó vào trang sức. Người ta khó đánh giá chất lượng của viên đá đã được cẩn vào trang sức nhờ đó những khuyết điểm sẽ được giấu đi dễ dàng.
Việc không nên làm:
– Quên rằng những viên đá quý được cắt rời (kim loại quý được sử dụng trong đồ trang sức) có giá trị quốc tế, tùy thuộc vào chất lượng và khối lượng (carat).
– Tin vào những lời mời chào ngọt ngào trên đường phố rằng thương vụ nào đó là một món hời dành cho bạn. Đó thường là chiêu lừa đảo tinh vi. Hãy xem xét kỹ loại đá quý người bán mang đến, đặc biệt là giá cả. Nếu như có một sự chênh lệch quá lớn, chắc chắn có gì đó không ổn ở đây. Mua những món với giá rẻ bất ngờ. Nếu một món nào đấy quá hời đến mức khó tin là thật, thì nó thực sự không tốt như bạn được nghe từ người bán đâu.
– Hi vọng tìm được những viên đá rời với mức giá rẻ bèo tại Thái Lan và rồi bán lại với giá cao nhằm hưởng lợi.
Tóm lại, bằng cách làm theo những hướng dẫn đơn giản này, du khách trong Tour Thái Lan 4 ngày có thể tha hồ mua sắm đá quý và trang sức chất lượng tại Thái Lan với mức giá phải chăng và đúng giá trị thị trường. Như đã đề cập ở trên, nếu ai đó chào mời bạn một viên đá quý (hoặc trang sức) rời có giá thấp hơn rất nhiều so với giá bán thị trường, tốt hơn hết là hãy đi ngay nhé.

http://www.tourdi-thailan.com/du-lich-thai-lan-tren-hang-khong-nok-air-bangkok-pattaya-5-ngay-4-dem-t500.html
http://sacmaudulichviet.com/am-thuc-thai/

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm son mac ruby woo được ưa chuộng bởi những màu sắc phong phú, đa dạng, hiện đại, phù hợp với nhiều độ tuổi, phong cách và sở thích của từng người.