Học ngay cách setup bể thủy sinh đơn giản

 Hồ thủy sinh là một thú vui mới lạ được ưa chuộng trong thời gian gần đây, thế nhưng việc làm một hồ thủy sinh là một việc không đơn giản đối với những người mới nhập môn. Chính vì thế mà bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người cách setup bể thủy sinh, tạo cho bạn một không gian sống mới mẻ, thoáng đãng trong chính ngôi nhà của bạn.
 
Khi bắt đầu setup bể thủy sinh bạn phải lựa chọn hồ và chân hồ thủy sinh phù hợp với không gian của mình. Ban đầu thì bạn không nên lựa chọn những hồ thủy sinh có kích thước quá to mà hãy chọn những loại hồ có kích thước vừa phải có thể chơi lâu dài vì hồ thủy sinh khi đã setup tương đối khó di chuyển. Sau đó hãy kiếm được một vị trí chắc chắn để đặt chân hồ thủy sinh, vừa làm đẹp không gian của bạn.
 
Tiếp đó là bước mà bạn chọn nền thủy sinh và trải nền thủy sinh. Nền thủy sinh là một nguồn cung cấp chất dinh dương cần thiết cho cây thủy sinh nên bạn phải chọn được loại nền thích hợp, có thể ổn định đượng trong thời gian dài. Với nền thủy sinh bạn có thể tự mua nền công nghiệp hoặc tự trộn nền thủy sinh có độ bền cao hơn cho hồ của mình. Sau đó bạn bắt đầu tiến hành sắp xếp bố cục theo lựa chọn ban đầu của mình.
 
Một trong những bước quan trọng để tạo nên hồ thủy sinh đó chính là cho nước vào hồ. Khi cho nước và hồ nên cho nhẹ nhàng để tránh làm khuấy lớp đất nền, ban đầu cũng chỉ nên cho lượng nước ít để có thể trồng và cắm cây thủy sinh vào dễ dàng hơn. Tùy vào đặc điểm từng loại cây mà bạn bố trí ở các vị trí khác nhau trong hồ. Để tạo nên một hồ thủy sinh đẹp thì bạn nên sắp xếp các cây cao ở phía sau và ngược lại, cây thấp ở trước. Bạn cũng nên cho rêu trang trí lên đá để tạo sự tự nhiên cho hồ.
 
Sau khi cho nước vào đầy bể, lắp hoàn chỉnh các thiết bị hỗ trợ cho bể thủy sinh thì bạn bắt đầu thả sinh vật như cá, tép vào để hoàn chỉnh hồ thủy sinh. Thuy nhiên bạn không nên thả ngay mà nên đợi môi trường nước ổn định tầm từ một vài ngày đến một tuần. Sau đó hãy bắt đầu thả ít cả để kích thích hệ sinh thái thủy sinh phát triển. Để duy trì bể thủy sinh thì bạn cũng nên thường xuyên thay nước và kiểm tra môi trường có thích hợp với các sinh vật hay không.
 
Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn setup bể thủy sinh thành công, đem đến một hệ sinh thái hoàn hảo trong không gian sống của bạn.