Hệ thống dàn karaoke chuyên nghiệp

Karaoke là loại hình văn hóa nghệ thuật phổ biến nhất hiện nay, và được người dân trên mọi miền tổ quốc yêu mến: từ vùng thành thị, nông thôn, cho tới vùng hải đảo xa xôi, đâu đâu cũng thấy bóng dáng của loại hình nghệ thuật hát karaoke này. Đơn giản theo kiểu cây nhà lá vườn thì hát chay, hát không cần nhạc. Với các chiến sỹ ngoài hải đảo xa xôi thì chỉ cần chiếc đàn ghita thôi, là các chiến sỹ đã có một hệ thống karaoke hoành tráng. Ca những bài ca hào hùng, những bài ca cổ vũ tinh thần chiến sỹ. Còn với vùng trung tâm các thành phố lớn, có điều kiện thuận lợi hơn thì loại hình karaoke đã phát triển thành hệ thống một cách thần kỳ. Tại gia thì có dàn karaoke chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ gia chủ bất cứ lúc nào mong muốn. Ngoài xã hội thì đầy rẫy các quán karaoke phục vụ hết mình với giá thành vô cùng phải chăng. 

Vậy một hệ thống karaoke chuyên nghiệp cần phải có những thiết bị nào ? Thiết bị nào là quan trọng nhất trong hệ thống chuyên nghiệp đó ?
Nói đến việc ca hát thì có hai thiết bị chủ đạo mà cũng được cho là quan trọng nhất, đó chính là thiết bị mic thu âm và thiết bị loa phát âm thanh. Hiện nay công nghệ phát triển thông dụng và tinh tế hơn rất nhiều. Thậm chí ở trong gia đình, bạn vẫn có thể được sử dụng các loại mic cầm tay không dây với giá rất phải chăng. Dĩ nhiên rẻ hơn bao giờ cũng là các loại mic có dây. Nếu bạn không quá cầu kỳ trong vấn đề này thì việc sử dụng mic có dây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Tiếp theo đó là đến dàn loa. Loa càng hiện đại, càng chất lượng thì âm thanh cho ra càng trong trẻo. Những loại loa kém chất lượng sẽ khiến giọng ca của bạn bị vỡ, âm thanh phát ra sẽ có tiếng rè gây khó chịu.
 
Sẽ là thiếu xót nếu không kể đến hệ thống âm ly và đầu phát trong karaoke. Âm ly có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh của người ca hát. Nó sẽ khiến âm thanh có độ trầm bổng, độ vang mãnh liệt. Với những bản rock mạnh mẽ hoặc các bài hát hào hùng thì tác dụng của âm ly thể hiện sẽ vô cùng mạnh mẽ. Nếu đã là karaoke thì không thể không có đầu hát. Toàn bộ hệ thống bài nhạc, chạy chữ trên màn hình sẽ được xử lý qua đầu hát này. Hiện nay có rất nhiều đầu hát để bạn có thể lựa chọn, hiện đại và tân tiến nhất là đầu hát cảm ứng, vẫn được sử dụng thường xuyên trong các quán karaoke chuyên nghiệp.